Open 10.00 - 17.00      
  085-911-2315 


การตลาดออนไลน์ง่ายๆ
แนะนำให้อ่านบทความนี้ให้เข้าใจก่อนครับ เพราะเรื่องการทำการตลาดออนไลน์นั้นต้องใช้ความเข้าใจ และมันหลายเรื่องมาก มาถึงตรงนี้ผมเชื่อว่าคุณคงไม่เข้าใจหรือยังงงๆ อยู่ ไม่รู้จะเริ่มยังไง เป็นธรรมดาของการเริ่มต้น ทุกคนที่คิดจะขายของออนไลน์หรือทำธุรกิจออนไลน์ สร้างแบรนเป็นของตัวเอง ก็จะเริ่มศึกษาข้อมูลมากมายเพื่อประกอบการตัดสินใจ ซึ่งผมจะบอกว่ามันมีหลายองค์ประกอบมาก และมันมีความเกี่ยวข้องกับเงินในกระเป๋าตังของคุณโดยตรง

มีเว็บเพื่ออะไร ขายของผ่าน Facebook หรือ Google Adword ไม่ง่ายกว่าหรอ ?
Facebook Ads  ,Line Ads, Google Adwords เหล่านี้ขอเรียกว่า เครื่องมือทำการตลาดออนไลน์  และมันเสียตังค่าบริการครับ ซึ่งผมไม่ได้บอกว่าไม่ควรใช้บริการเหล่านี้นะครับ แต่เราจะใช้แค่ช่วงแรกเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะสร้างเพจ ขึ้นมากี่เพจก็แล้วแต่ แต่ไม่มีคนเข้ามาดู คุณก็ขายของไม่ได้จริงไหมครับ ดังนั้นคุณต้องยอมเสียค่าการตลาดในช่วงแรก อาจจะใช้เวลา 3 เดือน 6 เดือน ตั้งงบเดือนละเท่าไหร่ ก็แล้วแต่งบประมาณในกระเป๋าคุณ มาถึงจุดนี้ เว็บไซต์ก็ไม่จำเป็นแล้วสิ สร้างเพจอย่างเดียวพอแล้วมั่ง

Website Vs Page Facebook ?
คำถามคือ ไหนๆ ก็ต้องเสียเงินในการทำการตลาดออนไลน์ เราควรทำการตลาดกับ Website หรือ Page Facebook  ดี
Website เสียตังนะครับ Page Facebook ฟรี 
Page Facebook ไม่ใช่ของเรา 100% นะครับ Website ของเรา 100%  
Website ทำ Google Adword ได้ Page Facebook ทำไม่ได้นะครับ 
Website ติด Google SEO ได้นะครับ Page Facebook ก็ติดได้ แต่จริงๆ คือ Facebook ติดอันดับ ถึงแม้ว่า Page Facebook ของเราจริง แต่เราทำการตลาดให้เค้าทางอ้อมครับ 
Page Facebook ใครจะสร้างขึ้นมาก็ได้ สร้างกี่เพจก็ได้ Website ต้องมีการยืนยันความเป็นเจ้าของ และต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจากเว็บนะครับ ต้องถามว่าใครน่าเชื่อถือกว่ากัน
ถึงตรงนี้ถ้าคุณจะขายของออนไลน์เล็กๆ น้อยๆ ฆ่าเวลา ไม่ได้คิดจะสร้างแบรนอย่างมั่นคง ถาวร ผมก็คิดว่าไม่ต้องมีเว็บก็ได้ครับ แต่ถ้าคุณจะทำจริงจังทุ่มสุดตัว สิ่งที่ผมแนะนำคือใช้ทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้นครับ ใช้ทั้ง Website และ Page Facebook ทำการตลาดด้วย Facebook Ads  ,Line Ads, Google Adwords และอื่นๆ หน้าที่ของ Website จะเป็น ศูนย์กลางข้อมูลสินค้าทั้งหมด ซึ่งสามารถจัดระบบการเข้าถึงได้ดีกว่า รวมถึงปิดการขายด้วยตัวมันเองได้ ส่วน Page Facebook ใช้ยิงโปรโมชั่น ส่งข่าวสารต่างๆ รวบรวมสมาชิกที่สนใจเพจ Line Ads ยิงโฆษณาแบบเข้าถึงตัวได้โดยตรง ทุกตัวทำงานประสานเชื่อมโยงกัน ทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้นั่นเอง

สร้างเว็บไม่เป็นด้วย จ้างทำเว็บมันก็แพงนะ ก็กลัวโดนโกง งานไม่เสร็จ ไม่ได้อย่างใจ ?
ผู้ให้บริการจัดทำเว็บไซต์มีมากมายเหลือเกินในประเทศของเรา ดังนั้นผมจะไม่เจาะจงว่าเว็บไหนดี หรือไม่ดีกว่ากัน ขึ้นอยู่กับความพอใจของเราเอง แต่มีสิ่งที่ควรรู้ก่อนจะจ้างทำเว็บหรือ สั่งซื้อเว็บสำเร็จรูปมาใช้ เพื่อประกอบการตัดสินใจ เริ่มด้วย เว็บไซต์ผมขอแบ่งเป็น 2 แบบ คือ ทำเอง กับจ้างทำละกันนะครับ เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย ทำเองคงไม่ถึงขนาดให้ไปเรียนเขียน โค๊ดกันขนาดนั้น เลือกใช้เว็บสำเร็จรูปก็คงจะพอทำกันได้ ราคาถูกมาก ไม่กี่พัน มีหลายเจ้าให้เลือก ฟรีก็มีนะ  คือจำกัดความสามารถบางส่วนไว้ ส่วนที่สำคัญซะด้วย ของฟรีเอาอะไรมาก แต่ไม่แนะนำนะ ผมอยากให้ใช้เว็บที่เป็นของเราเองดีกว่าครับ เพราะเราจะทำการตลาดแบบจริงจัง อย่าเสียตัง แล้วคนอื่นได้ประโยชน์ ข้อเสียของเว็บสำเร็จรูปคือ ทำออกมาแล้วไม่สวย เพราะ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเก่งในด้านศิลปะ ฝึกทำไปเรื่อยๆ ก็น่าจะสวยขึ้น แต่ใช้เวลา ผู้ให้บริการบางที่ก็เปิดสอนฟรี เราสามารถไปเรียนได้ เป็นความรู้ติดตัว  แบบที่ 2 เว็บจ้างทำ ง่ายเลย เพราะมีคนทำให้ ราคาก็สูงขึ้นมาหน่อย มันตั้งแต่ หลักพัน ถึง หลักครึ่งแสนก็มี  แต่ได้เว็บสวย ประหยัดเวลาเรา ถ้าคุณจะเปิดบริษัทรับตัวแทนขาย เว็บไซต์จะเป็นแหล่งข้อมูลให้ตัวแทนที่ดีมาก บางเว็บมีระบบการคำนวณค่าคอม ราคาก็สูงตามความสามารถและความยากของมัน ก็ลองเลือกที่เหมาะกับเงินในกระเป๋าและธุรกิจของเราก็แล้วกัน ข้อเสียของการจ้างทำเว็บคือ คนทำหาย งานไม่เสร็จ งานไม่ได้ตามที่คุยไว้ ทำเสร็จแล้ว เราทำต่อเองไม่ได้ จะแก้ไขอะไรเล็กน้อยก็ต้องจ้าง เสียเงินโดยใช่เหตุ วิธีการแก้ไขเรื่องนี้คือ ควรเลือกใช้บริการบริษัทจะดีกว่า เพราะมีความน่าเชื่อถือกว่าบุคคลธรรมดา ที่สำคัญคือ เมื่อทำเสร็จแล้ว เราต้องแก้ไขเว็บเองได้ มีอบรมการใช้งานให้เราฟรี เวลาแก้ไข เราจะได้แก้ไขได้เองไม่ต้องเสียตังจ้างให้แก้ไขอีก

การสร้างเว็บธรรมดาทั่วๆ ไปจะอยู่ที่ราคาเท่าไหร่ ถึงจะไม่แพง
สินค้าไม่เยอะไม่ถึง 10 ตัว ใช้ sale Page เว็บหน้าเดียว ให้ข้อมูลจบในหน้าเดียวไม่ซับซ้อน ลูกค้าไม่งง ปิดการขายได้ง่าย ราคาไม่ควรเกินหลักพัน รวมลงข้อมูลให้ด้วยนะ แต่ถ้ามีบริการอื่นๆ ก็แล้วแต่ความสามารถของตัวเว็บ แต่ถ้าเว็บมีสินค้าเยอะ มีรายละเอียดสินค้ามาก ราคาก็ขึ้นอยู่กับข้อมูลว่ามากน้อยขนาดไหน แต่โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าไม่ควรเอางบประมาณมาทุ่มทำเว็บมากเกินไป ควรทำให้ประหยัดที่สุด แล้วเอางบไปยิงโฆษณาอย่างอื่นจะดีกว่า งบ 100% ใช้กับเว็บ 10% ก็พอ 90% ใช้ในการโฆษณาจะดีกว่า พอเว็บหลักเราติดอันดับ SEO แล้ว และมีลูกค้าประจำมากพอสมควรแล้ว ลดในส่วนของโฆษณาลง เพิ่มโปรโมชั่นให้ลูกค้าแทน ลด แลก แจก แถม ก็ว่ากันไป

บทความสั้นๆ นี้เกิดจากประสบการณ์กว่า 10 ปีที่ได้ทำงานในด้านการตลาดออนไลน์ของผมเอง คัดกรอง ตัดตอนให้กระชับ อาจจะไม่ได้ขยายความมากนัก  และไม่ได้มีเจตนาเปรียบเทียบเว็บไซต์แต่ละที่หรือผู้ที่ทำงานด้านการออกแบบเว็บ ซึ่งบางคนก็มีความซื่อสัตย์ในการทำงาน ถึงแม้จะไม่ได้รับงานในรูปแบบบริษัท ซึ่งผมสนับสนุนบุคคลที่ทำงานด้วยความสุจริต และพร้อมสนับสนุนคนไทยทุกคนที่ต้องการก้าวขึ้นมาทำการตลาดออนไลน์ แต่ยังไม่มีความรู้ ผมยินดีให้คำปรึกษา สุดท้ายนี้ หากมีอะไรขาดตกบกพร่องต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
CONTACT US

ไทยเว็บ ครีเอท เอ็นเตอร์ไพรส์
101/24 ซ.สุขาภิบาล 5 ซอย 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม

Line id : @cmk7333gMobile :
085-911-2315  คุณโต้ง ฝ่ายออกแบบ
086-392-7872  คุณนะ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์

Fax : 02-190-6136

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงานCopyright © by THAIWEBCREATE.COM. All rights Reserved.  ทะเบียนการค้า 0103553002670
Term&conditions | Privacy Policy  | Designed by: thaiwebcreate.com  stats 6